Việc làm phù hợp với nữ dù trước đây chỉ dành cho nam

Tài xế taxi, chạy xe ôm, bảo vệ, lắp ráp linh kiện điện tử…đó là những việc làm phù hợp với nữ giới dù nghe tên tưởng chừng chỉ dành cho phái mạnh. Tại sao ư? Mời bạn cùng khám phá nhé!

Xã hội ngày càng phát triển đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nữ giới hơn. Trên thị trường lao động giờ đây, chị em phụ nữ hoàn toàn có đủ khả năng để tự tin đảm nhận những việc làm được xem chỉ dành cho phái mạnh.

4 việc làm phù hợp với nữ giới dù trước đây chỉ dành cho nam

1. Nghề tài xế taxi/ xe ôm

Ngày nay, hình ảnh một nữ tài xế taxi hay một chị chạy xe ôm hẳn không còn quá xa lạ với mọi người.

viec-lam-phu-hop-voi-nu-du-truoc-day-chi-danh-cho-nam-hinh-anh-1

Nữ tài xế taxi, xe ôm luôn nhận được sự tin cậy từ khách hàng, đặc biệt là hành khách nữ.

Luôn biết cách lắng nghe khách hàng, khéo léo trong giao tiếp và cẩn thận trong công việc, đó là những ưu điểm khiến tài xế taxi/ xe ôm trở thành việc làm phù hợp với nữ giới. Nữ tài xế taxi, xe ôm luôn nhận được sự ủng hộ, tin cậy từ khách hàng, đặc biệt là hành khách nữ.  

Trước đây, rào cản về đặc thù công việc phải ở ngoài trời nhiều, phải đi xa khiến chị em không đáp ứng được vì phải dành thời gian cho gia đình, nội trợ. Nhưng ngày nay vấn đề này đã được giải quyết bằng hình thức làm việc theo ca và hình thức chạy xe ôm công nghệ số xuất hiện. Người tài xế chỉ cần ở một chỗ và chờ khách hàng gọi điện, đặt chuyến qua mạng mà không cần phải chạy lòng vòng  khắp nơi để đón khách nữa. Hình thức thu phí qua mạng, qua thẻ cũng giúp nữ tài xế an tâm hơn khi khách hàng thanh toán tiền.

2. Nữ bảo vệ

viec-lam-phu-hop-voi-nu-du-truoc-day-chi-danh-cho-nam-hinh-anh-2

Với lợi thế về thân thiện, lịch sự, khéo léo trong giao tiếp nữ bảo vệ đang ngày càng được ưa chuộng.

Nhắc đến nghề bảo vệ, chúng ta thường nghĩ ngay đến phái mạnh, nhưng hiện nay nhu cầu tuyển dụng bảo vệ nữ lại không hề nhỏ. Chỉ cần đáp ứng một số tiêu chí về sức khỏe, ngoại hình và được đào tạo về nghiệp vụ là các bạn nữ đã có thể ứng tuyển vào vị trí bảo vệ.

Nữ bảo vệ thường được tuyển dụng  làm việc tại các khu công nghiệp, tòa nhà văn phòng, kí túc xá, chung cư, trường học, siêu thị… Công việc bảo vệ không đơn thuần là trông coi, đảm bảo an toàn mà còn có đóng/ mở cửa, kiểm tra giấy tờ, hướng dẫn, ghi chép, sắp đặt lịch hẹn, vv. Không đòi hỏi quá nhiều về thể lực, đây là việc làm phù hợp với nữ giới ở độ tuổi từ 18 – 50.

3. Lắp ráp linh kiện điện tử

Công việc lắp ráp linh kiện điện tử nghe tên tưởng dành cho nam giới nhưng thực ra đây là việc làm lao động phổ thông hoàn toàn phù hợp với nữ giới.

viec-lam-phu-hop-voi-nu-du-truoc-day-chi-danh-cho-nam-hinh-anh-3

Công việc lắp ráp linh kiện điện tử đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ cao nên rất phù hợp với phái nữ

Công việc chủ yếu là quan sát, lắp ráp những linh kiện, chi tiết điện tử nhỏ xíu. Công việc này không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn hay thể lực nhưng đòi hỏi phải có sự khéo léo, tỉ mỉ, kiên nhẫn và có sức bền khi làm việc suốt nhiều giờ đồng hồ. Vì vậy đây là việc làm phù hợp với nữ hơn nam giới.

4. Giáo viên thể hình/ huấn luyện viên thể hình

Phái nữ vốn không có nhiều lợi thế trong những công việc liên quan đến thể lực như nam giới, vì vậy khi nhắc đến giáo viên thể hình hay huấn luyện viên thể hình, chúng ta thường nghĩ tới nam giới.

Tuy nhiên hiện nay, nhu cầu luyện tập thể dục, thể hình của phái nữ và trẻ em ngày càng tăng lên. Chính vì vậy, huấn luyện viên thể hình, giáo viên thể hình là việc làm hoàn toàn phù hợp với nữ giới.

viec-lam-phu-hop-voi-nu-du-truoc-day-chi-danh-cho-nam-hinh-anh-4

Cùng với nhu cầu tập luyện thể hình ngày càng cao của phụ nữ và trẻ em, nữ huấn luyện viên thể hình là nghề đang phát triển.

Thông thường, một huấn luyện viên/ giáo viên thể hình là nữ sẽ tạo nên cảm giác thoải mái, gần gũi với đối tượng học viên là nữ giới hoặc trẻ em. Nữ giới cũng có ưu thế trong lĩnh vực giao tiếp, truyền đạt giảng dạy cho học viên, dễ đồng cảm với học viên hơn so với nam giới. Vì vậy, huấn luyện viên/ giáo viên thể hình là một công việc phù hợp và có tiềm năng phát triển rất lớn đối với những bạn nữ yêu thể thao, thể hình.

Phụ nữ hiện đại đã chứng tỏ khả năng của mình không hề thua kém phái mạnh khi có thể làm việc tốt ở nhiều ngành nghề, trong đó có những ngành nghề tưởng chừng chỉ dành cho nam giới. Cơ hội nghề nghiệp ngày càng mở rộng cửa với phái nữ, chỉ cần chị em trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng phù hợp để năm bắt nó. Chúc bạn thành công!

You may also like...