Việc làm thêm cho sinh viên thời công nghệ số

Với sự phát triển như vũ bão của internet – công nghệ số, nhiều việc làm liên quan đến ứng dụng công nghệ ra đời, trong đó có việc làm thêm cho sinh viên.

Chỉ với chiếc smartphone hay laptop, các bạn sinh viên đã có thể tạo ra thu nhập cho mình mà không sợ mất quá nhiều công sức hay ảnh hưởng đến việc học tập.  Khám phá những công việc làm thêm hấp dẫn dưới đây và tìm cho mình một công việc nào phù hợp nhé!

Việc làm thêm cho sinh viên thời công nghệ

1. Shipper (Người giao hàng)

Khi Internet phát triển thì dịch vụ mua hàng, đặt hàng qua mạng cũng ra đời và nhanh chóng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi của nó. Đây là công việc làm thêm cho sinh viên được nhiều bạn lựa chọn vì tính thời vụ, có thể rảnh lúc nào làm lúc đó và nhận lương ngay sau khi hoàn thành công việc. Chỉ cần bạn có phương tiện đi lại (xe máy, xe đạp điện), điện thoại để luôn sẵn sàng liên lạc với người bán, người nhận hàng  và để… tìm đường là bạn đã có thể trở thành một shipper rồi.

viec-lam-cho-sinh-vien-thoi-cong-nghe-so-hinh-anh-1

Shipper là công việc làm thêm được nhiều sinh viên lựa chọn sau những giờ học

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm shipper thông qua những trang bán hàng online, rao vặt. Thường thì bạn sẽ được nhận lương ngay sau khi giao hàng, một buổi chăm chỉ giao được khoảng 7 – 10 đơn hàng là cũng có được khoảng 200k. Phí giao hàng là 15 – 50k tùy địa điểm, thời gian.

Với công việc làm thêm này, các bạn sinh viên sẽ rèn luyện cho mình sự nhanh nhẹn trong di chuyển, kỹ năng giao tiếp khi giao hàng cho khách, và cũng là cơ hội cho bạn khám phá những con  đường, ngõ ngách mới mà bạn chưa từng qua trong quá trình đi giao hàng đấy!

2. Xe ôm công nghệ

Thêm một công việc làm thêm cho sinh viên có xe máy và smartphone, đó là chạy xe ôm. Trong hơn một năm trở lại đây, dịch vụ xe ôm công nghệ đang được ưa chuộng vì giá thành rẻ hơn và mang lại nhiều tiện dụng cho hành khách.

viec-lam-cho-sinh-vien-thoi-cong-nghe-so-hinh-anh-2

Nhiều bạn sinh viên năng động có xe máy và smartphone vẫn có thể lựa chọn chạy xe ôm công nghệ để có thêm thu nhập

Ưu điểm của công việc làm thêm cho sinh viên này là không cần đi lại nhiều để tìm khách hàng, chủ động về thời gian làm việc và thu nhập khá ổn định. Khi nhận được thông báo của khách hàng thì bạn mới di chuyển đến chỗ khách đặt. Các bạn sinh viên có thể vừa chạy xe ôm vừa đảm bảo việc học của mình bằng cách lựa chọn chạy xe sau giờ học và ngày cuối tuần.

Để làm một xe ôm công nghệ, bạn không cần phải có nhiều kinh nghiệm, chỉ cần đăng ký với nhà tuyển dụng chạy xe ôm Grab, Uber và trải qua tập huấn là bạn có thể ký hợp đồng để trở thành thành viên chạy xe ôm công nghệ.

4. Bán hàng online

Đây là công việc làm thêm cho sinh viên yêu thích và muốn tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh.

Với công việc này, bạn có thể làm nhân viên, cộng tác viên bán hàng online hoặc là người đăng bài quảng cáo sản phẩm lên mạng xã hội cho các trang bán hàng online.

Công việc làm thêm này thích hợp cho các bạn sinh viên nữ vì có thể làm việc tại nhà và không đòi hỏi quá nhiều công sức. Bạn chỉ cần lướt web, đăng tải những thông tin về sản phẩm và trả lời hoặc nhận đơn hàng trên trang web. Mức lương của công việc này thường được tính theo giờ hoặc dựa trên doanh số sản phẩm.

viec-lam-cho-sinh-vien-thoi-cong-nghe-so-hinh-anh-3

Bán hàng online là công việc làm thêm phù hợp cho sinh viên yêu thích kinh doanh

Công việc sẽ là trải nghiệm cho những bạn thích kinh doanh, giúp bạn rèn luyện những kỹ năng trên mạng xã hội và khả năng viết, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo. 

5. Viết bài nội dung (Viết bài Chuẩn SEO)

Với những bạn sinh viên yêu thích viết lách và muốn rèn luyện khả năng viết của mình thì viết bài nội dung (Viết bài Chuẩn SEO – viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, dịch tiếng Việt nghĩa là Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm) là việc làm thêm phù hợp. Công việc này dựa trên nhu cầu phát triển thương hiệu, sản phẩm của các công ty.

viec-lam-cho-sinh-vien-thoi-cong-nghe-so-hinh-anh-4

Sinh viên yêu viết lách có thể rèn luyện khả năng viết của mình với công việc viết bài nội dung

Yêu cầu của những bài viết nội dung này thường không quá phức tạp. Với mỗi bài viết thông thường, các bạn có thể được nhận từ 15 – 30K. Hiện nay, với sự phát triển của Internet và các công cụ tìm kiếm qua mạng xã hội, nhu cầu việc làm viết bài nội dung đang rất lớn, vì vậy các bạn sinh viên yêu thích viết lách có thể dễ dàng tìm cho mình công việc làm thêm này trên các trang tuyển dụng, mạng xã hội.

Những công việc làm thêm khá mới mẻ thời công nghệ số không chỉ giúp các bạn sinh viên có thêm thu nhập ngoài giờ học mà còn giúp bạn luôn bắt kịp xu thế phát triển của công nghệ. Thử sức ở những công việc làm thêm này cũng là cơ hội để bạn tích lũy thêm vốn kinh nghiệm và rèn luyện bản thân. Chúc bạn thành công!

 

You may also like...