Top 5 nghề có mức lương cao nhất hiện nay

Một công việc với lương  cao ngất ngưởng luôn là niềm mơ ước của nhiều người. Nào bây giờ hãy cùng điểm qua 5 nghề có mức lương cao nhất ở Việt Nam hiện nay nhé!

Nền kinh tế của Việt nam đang phát triển để trở thành một đất nước công nghiệp. Trên đà hội nhập và phát triển của đất nước, cơ hội việc làm với mức lương cao cũng đang rộng mở cho bất cứ ai. 5 nghề có mức lương cao nhất hiện nay dưới đây dựa trên số liệu mức thu nhập trung bình hàng tháng do những tổ chức có uy tín thống kê, mời bạn đọc tham khảo.

1. Phi công

Theo báo cáo thường niên của hãng Hàng không quốc gia Việt Nam năm 2015, trung bình phi công nhận được mức lương 101 triệu đồng/người/tháng, tương đương thu nhập khoảng 1, 2 tỷ đồng trong một năm. Nghề phi công là nghề có mức lương cao nhất hiện nay.

 top-5-nghe-co-muc-luong-cao-nhat-hien-nay-hinh-anh-1

Phi công là nghề có mức lương cao hàng đầu hiện nay

Với mức lương này, chắc chắn phi công là những người ít khi phải lo lắng về tài chính. Tuy nhiên, để có được mức lương hấp dẫn bậc nhất như vậy thì họ cũng phải đối mặt với những áp lực thuộc hàng bậc nhất.

Phi công là nghề luôn nằm trong top 3 nghề nguy hiểm nhất Thế giới khi mà tính mạng của họ luôn bị đe dọa. Không những vậy, họ còn phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tính mạng cho hành khách trên mỗi chuyến bay khiến áp lực càng nặng nề hơn. Tiêu chuẩn để trở thành phi công cũng rất khắt khe và yêu cầu cao về trình độ kiến thức lẫn thể lực. Trải qua vòng tuyển chọn và đào tạo cực kỳ gắt gao, các học viên phi công còn phải trải qua nhiều năm kinh nghiệm làm phụ lái mới được trở thành cơ trưởng để được hưởng mức lương hấp dẫn trên.

2. Tiếp viên hàng không

Cùng có đặc thù là làm việc trên máy bay và di chuyển nhiều nơi như nghề phi công đó là nghề tiếp viên hàng không. Đây là một trong những nghề có mức lương cao nhất ở Việt Nam. Mức lương trung bình của một tiếp viên hàng không  khoảng 20 – 30 triệu đồng/ tháng (Hãng hàng không Việt Nam Airline). Trở thành một tiếp viên hàng không luôn là mơ ước của nhiều bạn trẻ.

top-5-nghe-co-muc-luong-cao-nhat-hien-nay-hinh-anh-2

Nhiều năm qua, tiếp viên hàng không luôn nằm trong top những nghề có mức lương cao nhất

Tuy nhiên, tiêu chuẩn để trở thành một tiếp viên hàng không không hề dễ dàng. Nghề này đòi hỏi cao về ngoại hình, sức khỏe, trình độ ngoại ngữ. Bên cạnh đó, tính chất công việc di chuyển liên tục, không cố định về giờ giấc, thường xuyên phải xa nhà cũng khiến người làm nghề tiếp viên hàng không chịu không ít áp lực.

3. Nhân viên ngành dầu khí

Làm việc trong ngành dầu khí cũng là nghề có mức lương cao nhất ở Việt Nam hiện nay. Theo báo cáo của Bộ Công Thương năm 2014, tính bình quân thu nhập tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đạt khoảng 16,2 triệu đồng trên tháng.

Tiềm năng phát triển dầu khí của Việt nam hiện nay đang được coi trọng và đầu tư phát triển, vì vậy mà những kỹ sư giỏi trong ngành dầu khí càng có nhiều cơ hội để đạt được mức lương hấp dẫn lên đến 1.000 USD/tháng.

Kỹ sư làm việc trong ngành dầu khí được trả lương rất cao so với mặt bằng của xã hội song cũng đồng nghĩa với việc họ phải thường xuyên xa gia đình, làm việc trong điều kiện vùng biển khắc nghiệt, dễ bị nhiễm phóng xạ. Đây là nghề không chỉ đòi hỏi phải giỏi về chuyên môn mà phải có sức khỏe rất tốt.

<center>top-5-nghe-co-muc-luong-cao-nhat-hien-nay-hinh-anh-3</center>

Nhân viên ngành dầu khí có mức lương thuộc hàng đầu nhưng đồng thời cũng đối mặt với nhiều áp lực trong công việc

4. Nghề quản lý nhân sự 

Theo Bảng thống kê mức lương trên tháng tại từng vị trí trong ngành nhân sự dựa theo Salary Guide 2014 (Cẩm nang lương bổng 2014) của tập đoàn Adecco cho thấy nhân sự đang là 1 trong những nghề có mức lương cao nhất ở Việt Nam hiện nay. Một trưởng phòng nhân sự có mức lương trung bình khoảng 20 triệu. Với những tập đoàn lớn của nước ngoài tại Việt Nam, mức lương để trả cho vị trí nhân sự có thể lên đến 4.000 USD/tháng. Đây là một trong những nghề “hot” thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đặc biệt, khi có lợi thế về ngoại ngữ thì cơ hội nhận được mức lương cao trong lĩnh vực nhân sự là chuyện không hề khó đối với nhiều bạn trẻ.

5. Lập trình viên công nghệ thông tin

Một trong những nghề luôn có mặt trong top những nghề có mức lương cao nhất hiện nay ở Việt Nam đó là Lập trình viên công nghệ thông tin. Theo kết quả khảo sát do Adecco Việt Nam – đơn vị chuyên nghiên cứu, cung ứng dịch vụ nguồn nhân lực, mức lương ổn định của một lập trình viên là khoảng  20 – 30 triệu đồng.Nếu có thế mạnh về tiếng Anh thì mức lương có thể cao hơn nhiều.

Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với sự phát triển kinh tế, chính vì thế mà nghề lập trình không bao giờ hết “hot” trong nhiều năm trở lại đây.

top-5-nghe-co-muc-luong-cao-nhat-hien-nay-hinh-anh-4

Công nghệ thông tin cũng là một trong những ngành có mức lương cao nhất hiện nay

Trên đây là 5 nghề có mức lương cao nhất hiện nay được nhiều nghiên cứu thống kê đưa ra. Mức lương cao luôn là niềm khao khát của bất cứ ai khi làm việc. Tuy nhiên, để có được mức lương đáng mơ ước thuộc top trên thì những người trong nghề cũng phải đối mặt với những áp lực nghề nghiệp không hề nhỏ.

You may also like...