Nghề dễ tìm việc tại Canada mà không phải đi du học sinh ai cũng biết!

“Học nghề nào để có cơ hội làm việc khi đi du học Canada?” Đây là câu hỏi khó khi đứng trước sự lựa chọn ngành nghề cho tương lai của bạn. Và nó càng quan trọng khi bạn hy sinh bỏ ra một số tiền lớn để đi du học. Mong bài viết này sẽ giúp bạn tìm việc canada giúp bạn định cư.

việc làm canada

Canada luôn được mệnh danh là điểm đến du học mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam với hệ thống giáo dục chất lượng cao, môi trường sống thích hợp và đặc biệt là chính sách định cư hấp dẫn. Là quốc gia phát triển và luôn có nhu cầu nhân lực cao, chính phủ Canada luôn hướng tới hoàn thiện hệ thống giáo dục và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các du học sinh quốc tế.

 

1. Trợ lý nha khoa

Chương trình chứng chỉ trợ lý nha khoa sẽ chuẩn bị cho sinh viên đảm nhận một vị trí như là trợ lý nha khoa, có khả năng làm việc phụ thuộc và hợp tác với các chuyên gia y tế trong một loạt các thiết lập thực hành. Tương ứng với mức độ nghiên cứu và phù hợp với luật pháp hiện hành.

Sinh viên tốt nghiệp của chương trình này sẽ thể hiện hàng loạt các vai trò bao gồm: Làm ở phòng bệnh, giáo dục, nâng cao sức khỏe, quản trị kinh doanh, trợ lý phòng thí nghiệm phù hợp với các tiêu chuẩn của quốc gia.

 • Thời gian đào tạo: Chương trình chứng chỉ được đào tạo trong thời gian 1 năm
 • Học phí: trung bình vào khoảng 17.000- $22.000/năm

2. Y tá / Điều dưỡng

Tại các nước phát triển, ngành Y tá – Điều dưỡng là ngành nghề rất tốt và thuận lợi để săn tìm cơ hội việc làm sau khóa học cũng như cơ hội định cư. Y tá – điều dưỡng tại đây được tôn trọng và có nhiều phụ trợ nghề nghiệp hơn các nghề nghiệp khác.

Tại Canada, ngành Y tá – điều dưỡng rất được coi trọng, dễ xin việc và có mức thu nhập khá cao. Sau khi kết thúc chương trình Cao đẳng/ Đại học thì sinh viên được phép ở lại Canada đi làm và nộp hồ sơ xin thường trú (PR) tại Canada. Với một y tá, điều dưỡng có  kinh nghiệm từ 1 năm trở lên có thể đạt mức lương khoảng  khoảng 230.000 CAD/năm.

Dân số Canada ngày càng đang trở thành “ dân số già”, cùng với đó là sự thiếu hụt về nhân lực trong ngành y tá, điều dưỡng. Theo điều tra của một tổ chức về y tế tại Canada, ước tính của Hiệp hội điều dưỡng Canada (CAN) thì Canada sẽ thiếu 113.000 điều dưỡng vào năm 2016 vì sẽ có thêm nhiều điều dưỡng nghỉ hưu. Sự thiếu hụt này khiến các điều dưỡng tại Canada phải làm việc nhiều giờ hơn và làm tăng ca.

Nhiều trường Đại học và Cao đẳng tại Canada có chương trình giảng dạy ngành Y tá – điều dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Du học sinh có thể học chương trình đào tạo bậc Cao đẳng (2 năm) cho đến chương trình Đại học (4 năm)và học cao lên Thạc sĩ và Tiến sĩ.

 • Điều kiện nhập học: Sinh viên phải có học lực khá trở lên. Trình độ tiếng Anh tốt (Hầu hết các trường Cao đẳng/ ĐH đều có các chương trình hỗ trợ dạy tiếng Anh ở các trung tâm tiếng Anh tại Canada cho học sinh quốc tế trước khi tham gia khóa học chính) .
 • Học phí: khoảng $14,602.00 – 22.000 CAD/năm.

3. Massage trị liệu (Massage Therapy)

Với cuộc sống hối hạ và bận rộn hiện nay, chúng ta luôn phải đối đầu với tình trạng stress kéo dài. Stress kéo dài có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt như: trầm cảm, đau đầu, đau bụng, phát ban, mất ngủ, lở loét, huyết áp cao, tim mạch và đột quỵ. Vậy làm cách nào để đẩy lùi stress ra khỏi cơ thể và trở lại một cuộc sống khỏe mạnh… Massage điều trị (Massage Therapy) là một gợi ý rất đáng áp dụng để loại bỏ các triệu chứng gây ra bởi stress.

Không chỉ riêng tại Canada, mà tại các nước phát triển khác, với đời sống công nghiệp hối hả và bận rộn. Con người lại càng ngày càng quan tâm đến sức khỏe và tạo ra sự thoải mái cho cơ thể sau những giờ làm việc vất vả. Vì thế ngành Massage trị liệu (Massage Therapy) đang rất được phát triển được dự đoán sẽ mang lại thành công giống như ngành Nail tại Mỹ đã từng.

 • Điều kiện nhập học: tốt nghiệp THPT với gpa từ 6.0 trở lên
 • Thời gian học: tháng 1,5 & 9
 • Học phí: $14,557.00

4. Quản trị nguồn nhân lực

Quản trị nhân lực là việc khai thác, sử dụng nguồn nhân lực của một công ty, tổ chức một cách hợp lý, hiệu quả. Hay theo giáo sư Felix Migro: “Quản trị nhân lực là một nghệ thuật chọn lựa nhân viên mới và sử dụng các nhân viên cũ sao cho năng suất và chất lượng công việc của mỗi người đều đạt mức tối đa có thể”.

Nền kinh tế Canada đang trên đà phát triển, trong khi chỉ số người dân trong độ tuổi lao động đang ngày càng giảm. Thu hút nguồn nhân lực nước ngoài và du học sinh quốc tế là chính sách hữu hiệu mà chính phủ Canada đang áp dụng. Nhưng làm sao để sử dụng triệt để nguồn nhân lực đó và đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh của nguồn nhân lực trong nước và nước ngoài. Thúc đẩy nền kinh tế Canada ngày càng phát triển.

Quản trị nguồn nhân lực đang là vấn đề làm đau đầu nhiều Tổ chức, Công ty và các Doanh nghiệp tại Canada. Lựa chọn học ngành “Quản trị nhân lực” là bạn đang tự tao ra cho mình cơ hội để hòa mình vào nền kinh tế đang trên đà phát triển tại Canada. Tạo ra cơ hội phát triển không giới hạn cho bản thân trong tương lai.

 • Thời gian học: tháng 1,5 & 9
 • Học phí: 14.000 CAD

5. Kỹ sư điện công trình

Đất nước Canada với diện tích rộng lớn và trên đà phát triển. Các công trình cao ốc, tòa nhà, nhà máy và khu công nghiệp liên tục được xây dựng và phát triển. Bên cạnh đó ngành công nghiệp phát triển cũng kéo theo yêu cầu lớn về ngành xây dựng trong đó có Kỹ sư điện công trình.

Sinh viên ngành Kỹ thuật điện, điện tử sẽ được đào tạo về thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì thiết bị điện tử; khí cụ điện; hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió; hệ thống điện mặt trời và nắm vững các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Kỹ sư ngành điện – điện tử còn có thể tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.

Đây là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao và có sự phát triển ổn định. Theo báo cáo các nhân sự làm việc trong ngành này cũng có mức độ ổn định và ít nhảy việc hơn các ngành khác.

Người học ngành Điện, Điện tử cần có sức khỏe tốt, đam mê công việc, kiên trì, nẫn nại, luôn tìm tòi và học hỏi, có kỹ năng làm việc nhóm…

 • Yêu cầu đầu vào: tốt nghiệp THPT gpa từ 6.0 trở lê
 • Học phí: $15,637.00

6. Du lịch

Du lịch là ngành công nghiệp lớn tại Canada với hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm và đem về hàng chục triệu đô la từ các hoạt động của khách du ?. ( từ các dịch vụ du lịch, lợi nhuận ngành mang lại) Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của lĩnh vực này, các trường của Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo về Du lịch và Khách sạn chất lượng và phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới. Và thậm chí trường còn xây dựng riêng biệt luôn một phân khu và hệ thống các nhà hàng khách sạn cho sinh viê thực tập trong môi trường thực tế nhất vd: Centennial

Các khóa học về Du lịch và Khách sạn ở Canada rất đa dạng về chương trình học và thời gian học. Có những khóa ngắn hạn từ 10 đến 40 tuần theo mô hình học việc đến những khóa cao đẳng từ 1 đến 3 năm theo mô hình học nghề và cả những khóa đại học và sau đại học.

Sinh viên học ngành Du lịch được đảm bảo thực hành thông qua việc tham gia các chương trình Co-op  (thực tập có hưởng lương). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên dễ dàng tìm việc tại các điểm du lịch của Canada. Du lịch là sự lựa chọn an toàn và phù hợp cho những sinh viên năng động.

7. Đầu Bếp chuyên nghiệp

Một trong những nghề mang lại thu nhập cao nhất hiện nay tại Canada chính là “Nghề Bếp”. Nghề đầu bếp cũng là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nhất tại Canada. Du học Canada ngành đầu bếp không chỉ giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Du học Canada nên học ngành gì mà khi lựa chọn ngành này thì tương lai của bạn gần như đã được đảm bảo.

Ngoài năng khiếu và nền tảng sức khỏe tốt, nghề bếp còn nói không với những người mắc bệnh ngoài da và bệnh đường ruột bởi vì vấn đề vệ sinh. Các đầu bếp bị bắt buộc phải thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Chiều cao cũng là một yêu cầu của ngành bếp vì vấn đề an toàn khi sử dụng dụng cụ làm bếp.

Du học Canada ngành đầu bếp, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình học cực kỳ hấp dẫn và mang tính thực hành cao. Các khóa học nấu ăn tại đây được lồng ghép với chương trình thực tập hưởng lương tại nhiều hệ thống khách sạn và nhà hàng của trường để tích góp kinh nghiệm. Nếu may mắn, bạn sẽ được nhận vào làm ngay.

 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp bậc trung học phổ thông với GPA >= 6.0; không yêu cầu tiếng Anh IELTS đầu vào.
 • Thời gian học: Từ 2 – 3 năm.
 • Học phí: $14,907.00

8. Chăm sóc trẻ em

Tại Canada cha mẹ có trách nhiệm pháp lý phải bảo đảm rằng con cái họ được trông nom đúng cách. Cha mẹ có thể bị buộc tội nếu bỏ mặc con cái hoặc để trong tình huống nguy hiểm. Vì vậy dịch vụ chăm sóc trẻ em rất phát triển ở Canada bao gồm cả chăm sóc trẻ tại nhà hoặc tại các trung tâm giữ trẻ.

Các nhiệm vụ của nhân viên chăm sóc trẻ bao gồm: Hỗ trợ trong việc chuẩn bị tài liệu và thiết bị cho các hoạt động giải trí và giáo dục trẻ; Quản lý hành vi của trẻ và hướng dẫn phát triển xã hội của trẻ; Chuẩn bị và tiến hành các hoạt động cho trẻ; Giải trí cho trẻ bằng cách đọc và chơi trò chơi; Giám sát trẻ trong hoạt động giải trí; Giám sát thói quen hàng ngày của trẻ; Giám sát việc vệ sinh của trẻ…

You may also like...