Khám phá 5 điểm nhận biết người yêu thích công việc của mình

Đôi lúc bạn tự hỏi liệu mình có yêu thích công việc đang làm? Hãy điểm qua “5 điểm nhận biết người yêu thích công việc của mình” dưới đây để có câu trả lời nhé!

Điểm nhận biết người yêu thích công việc của mình

1. Bạn tự hào về công việc của mình.

Công việc, nghề nghiệp của bạn dù là lao động chân tay hay lao động trí óc, dù là mức lương cao ngất ngưởng hay chỉ ở mức đủ chi tiêu, nhưng bạn luôn hào hứng kể về nó mỗi khi được người khác hỏi tới. Đó là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết người yêu thích công việc của mình.

kham-pha-5-diem-nhan-biet-nguoi-yeu-thich-cong-viec-cua-minh-hinh-anh-1

Điểm nhận biết người yêu thích công việc của mình là luôn hào hứng kể về công việc với mọi người

Bạn hài lòng với công việc hiện tại và không né tránh, ngại ngùng khi người khác hỏi thăm về mức lương, địa điểm làm việc, công việc hàng ngày bạn làm, vv. Thậm chí, bạn có thể huyên thuyên kể về những chuyện vui buồn công việc, về đồng nghiệp, cấp trên sau mỗi ngày đi làm về với người thân, bạn bè bằng thái độ hào hứng.

2. Bạn luôn tìm được niềm vui ở nơi làm việc

Chúng ta dễ dàng nhận ra người yêu thích công việc của mình đó là tâm trạng hào hứng, thoải mái và tràn đầy năng lượng vào mỗi sáng họ rời nhà đến chỗ làm. Dù công việc có những áp lực và khó khăn nhất định, nhưng những điều đó không làm cho họ chán nản mà ngược lại, họ coi đó chính là thử thách, là cơ hội rèn luyện bản thân, là mục tiêu để vượt qua.

Là người công nhân, bạn coi việc hoàn thiện những sản phẩm một cách  cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo và năng suất mỗi ngày là niềm vui, là người bán hàng thì được gặp nhiều người khác nhau mang đến niềm thích thú cho họ, hay người kế toán cũng tìm được niềm vui với những số liệu khô khan.

kham-pha-5-diem-nhan-biet-nguoi-yeu-thich-cong-viec-cua-minh-hinh-anh-2

Người yêu thích công việc của mình luôn tìm thấy niềm vui khi làm việc

Với một công việc mà bạn yêu thích, bạn còn hài lòng với những mối quan hệ với đồng nghiệp, với cấp trên. Đó là những người gắn bó với bạn hàng ngày nên không chỉ trong công việc mà ngoài cuộc sống, họ cũng là những bạn bè tốt, cùng nhau đi ăn uống, đi chơi và tham gia những hoạt động khác của công ty mà bạn luôn cảm thấy thoải mái, không có rào cản.

3. Bạn học hỏi được nhiều điều từ công việc và có nhiều cơ hội để phát triển

Đây là điểm tích cực để nhận biết người yêu thích công việc của mình. Bạn không chỉ say mê với những việc mình làm hiện tại mà luôn thích thú, hào hứng trước những dự án, thử thách mới của công việc. Bạn không ngại ngần xung phong nhận những phần việc nặng nề và khó khăn. Bởi vì đó là công việc yêu thích và cùng sự hỗ trợ của đồng nghiệp và cấp trên sẽ tạo động lực to lớn thúc đẩy bạn hoàn thành nhiệm vụ thật tốt.

Chắc chắn, một người yêu công việc của mình thì họ sẽ không chỉ dừng lại ở việc hoàn thành nó, mà họ còn muốn công việc được hoàn thành một cách tốt nhất có thể, đạt được thành tựu hơn hẳn những người khác, vì đó chính là thế mạnh của họ.

kham-pha-5-diem-nhan-biet-nguoi-yeu-thich-cong-viec-cua-minh-hinh-anh-3

Là người yêu thích công việc của mình, bạn có động lực để học hỏi nhiều điều và hoàn thiện bản thân mình hơn mỗi ngày

4. Bạn làm công việc ấy không chỉ để kiếm tiền

Chắc chắn bạn không gắn bó với công việc yêu thích bởi vì nó mang đến nhiều tiền, càng không hề xem nó như một nghĩa vụ bắt buộc phải làm cho xong mỗi ngày mà bạn bởi vì bạn coi công việc đó dần trở thành niềm vui, là một phần quan trọng trong cuộc sống.

Có những công việc khác với mức lương cao hơn, chế độ đãi ngộ tốt hơn hẳn, nhưng bạn vẫn chọn công việc hiện tại. Bởi vì công việc ấy cho bạn được thỏa mãn niềm đam mê, cho bạn cơ hội phát huy những thế mạnh của bản thân và cũng vì vậy, nó mang đến cho bạn niềm vui, sự hài lòng sau mỗi ngày trở về nhà.

Đã là công việc mà mình yêu thích, bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi trở về nhà, dù có thể ngày hôm đó bạn làm việc không được tốt. Nhưng đó sẽ là nguồn động lực cho bạn để chăm chỉ hơn với những kế hoạch, dự định vào ngày hôm sau.

5. Bạn không có ý định tìm một công việc khác để thay thế công việc hiện tại

Một điểm nữa để nhận biết người yêu thích công việc của mình là chắc chắn họ sẽ không lui tới những trang tìm việc, tuyển dụng để tìm một việc khác. Họ cũng không phải lăn tăn và lưỡng lự khi đứng trước một cơ hội việc làm khác có vẻ hấp dẫn hơn, bởi vì đơn giản, họ yêu công việc hiện tại và muốn gắn bó lâu dài với nó. Họ không tìm được lý do nào thuyết phục để “nhảy” sang công việc khác dù có thể sẽ nhận được mức lương cao hơn, chế độ đãi ngộ tốt hơn.

kham-pha-5-diem-nhan-biet-nguoi-yeu-thich-cong-viec-cua-minh-hinh-anh-4

Người yêu thích công việc của mình xem công việc hiện tại là số 1 và muốn gắn bó lâu dài với nó

Trên đây là 5 điểm cơ bản để nhận biết người yêu thích công việc của mình.

Bạn thấy đấy, khi yêu thích công việc của mình, chúng ta sẽ có được những cảm xúc rất tích cực và khiến cho cuộc sống có động lực, có sức sống hơn mỗi ngày phải không? Nhưng nếu không tìm được những dấu hiệu trên khi làm việc, thì bạn phải cân nhắc về công việc hiện tại đi thôi. Hoặc là bạn hãy mạnh dạn từ bỏ công việc không dành cho mình hiện tại, hoặc là chính bạn phải “làm mới mình” để trở nên tương thích với công việc, hay nói cách khác là hãy “yêu công việc mình làm”.

Chúc bạn tìm được công việc mà mình yêu thích nhé!

 

 

 

You may also like...