Bạn có biết mức lương nghề đầu bếp như thế nào không ?

Nếu bạn là một đầu bếp giỏi, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng đến việc đi tìm việc làm. Tất cả chúng ta đều cần ăn, nhưng chúng ta cũng mong muốn thức ăn thơm ngon, đảm bảo vệ sinh và đẹp mắt. Để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp tài năng là chuyện trong tầm tay của bạn và hoàn toàn có thể đạt được một cách nhanh chóng.

Xuất phát điểm từ học nấu ăn chuyên nghiệp, uy tín của bạn sẽ tăng lên sau khi học tất cả những kiến thức và kĩ năng trong nghề đầu bếp từ nấu súp và salad đển món khai vị, món chính và món tráng miệng. Nhà quản lý muốn nhìn thấy các học viên của họ không chỉ phục vụ món ăn theo đúng quy chuẩn, mà thời gian phục vụ khách còn cần được quản lí tốt và nhanh chóng.

Ngành công nghiệp ẩm thực mở ra những cơ hội gì?

Mức lương khởi điểm đầu bếp phụ thuộc nhiều vào những yếu tố sau: vị trí, loại hình kinh doanh thực phẩm, quy mô của ngành công nghiệp, mức độ thành công, vị trí bếp mà bạn làm và số năm kinh nghiệm trong bếp.

Nếu bạn bắt đầu nghề nghiệp của mình ở một nhà hàng, học hỏi mọi vai trò chức năng của các vị trí, bạn có thể kiếm khoảng 8-10 đô la một giờ. Bạn sẽ  được tăng lương nếu như bạn làm tốt, và đạt được các lợi ích khác như lương hưu, bảo hiểm nhân thọ, các kỳ nghỉ, vv… và những đãi ngộ khác.

Một khi bạn đạt đến cấp quản lý, các nhà hàng có thể yêu cầu bạn phải tham gia các lớp nghệ thuật ẩm thực trước khi trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Họ thậm chí phải chi trả cho các lớp học đó, và sau khi bạn hoàn thành, bạn sẽ nhận được một mức lương xứng đáng khi trở thành tổng bếp trưởng hay bếp trưởng. Ở cấp độ quản lý, mức lương khởi điểm cho các đầu bếp dao động trong khoảng từ $ 25,000 và $ 75,000 một năm .

Chuẩn bị để trở thành một đầu bếp

Chỉ một vài nơi chấp nhận tuyển đầu bếp không được đào tạo bài bản ngành bếp từ trước. Càng nhiều kinh nghiệm trong ngành này, bạn càng có nhiều cơ hội để nhận được mức lương cao.

Kinh nghiệm nấu ăn có thẻ bắt đầu ở độ tuổi teen, bạn có thể làm việc trong những nhà hàng ăn nhanh như một trợ lí bếp trong một nhà hàng nhỏ, ở quán café, hay những nơi công cộng. Điều đó có thể giúp bạn xác định xem nấu ăn chuyên nghiệp có thực sự là con đường bạn theo đuổi hay không.

Tỷ lệ thay thế nhân viên ở vị trí bếp thường rất cao; tại các vị trí như phụ bếp, trợ lí bếp trưởng, độ dài trung bình là khoảng 2-4 năm. Các vị trí quản lý và điều hành, chẳng hạn như đầu bếp và bếp trưởng điều hành, thường có một bề dày kinh nghiệm làm việc và ít khi chuyển việc. Hồ sơ cá nhân của bạn nên phản ánh kinh nghiệm nấu ăn trước đây hoặc trong một doanh nghiệp dịch vụ thực phẩm nào đó.

Lựa chọn doanh nghiệp của bạn

Mức lương khởi điểm của bạn ở vị trí đầu bếp sẽ phụ thuộc nhiều vào loại hình doanh nghiệp thuê bạn làm việc. Nếu bạn làm việc ở một nhà hàng nhỏ, quán café, mức lương khởi điểm của bạn dao động 20,000 đến 30,000 đô la một năm . Nếu bạn làm việc trong bộ phận tiệc, bạn có thể nhận được mức lương hấp dẫn 25,000 đến 200,000 đô la, phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm.

Một người đầu bếp là một người ngoài việc phục vụ những món ăn ngon và hấp dẫn, tuy nhiên còn nhiều lựa chọn hấp dẫn khác dành cho bạn. Bạn có thể làm việc ở một môi trường quốc tế, ở những tổ chức phục vụ ăn uống trong ngành du lịch, hay nhà hàng năm sao. Bạn có thể tự kinh doanh, mở quán café, nhà hàng hay trung tâm phục vụ tiệc với thương hiệu của chính bạn. Nấu ăn vừa là nghệ thuật vừa là phép thử xem bạn thực sự làm tốt thế nào. Mong bài viết của Việc làm tuyển dụng giúp ích cho các bạn hiểu thêm về đầu bếp

You may also like...