5 điểm nhận biết người yêu thích công việc của mình

Bạn tự hỏi “Liệu mình có yêu thích công việc hiện tại?” điểm qua 5 điểm nhận biết người yêu thích công việc của mình dưới đây để có đáp án chính xác nhé!

Khám phá điểm nhận biết người yêu thích công việc

1. Bạn tự hào về công việc

Công việc của bạn là lao động chân tay hay lao động trí óc, có mức lương cao ngất ngưởng hay chỉ ở mức đủ chi tiêu, nhưng bạn luôn hào hứng kể về nó mỗi khi được người khác hỏi tới. Thái độ tự hào chính là điểm nhận biết người yêu thích công việc của mình dễ dàng nhận thấy.

Công việc hiện tại khiến bạn hài lòng thật sự thì bạn sẽ không né tránh, ngại ngùng khi người khác hỏi thăm về mức lương, địa điểm làm việc, công việc hàng ngày bạn làm, vv. Thậm chí, bạn có thể huyên thuyên kể về những chuyện vui buồn công việc, về đồng nghiệp, cấp trên sau mỗi ngày đi làm về với người thân, bạn bè bằng thái độ hào hứng.

5-diem-nhan-biet-nguoi-yeu-thich-cong-viec-cua-minh-hinh-anh-1

Người yêu thích công việc của mình luôn hào hứng khi kể về công việc với những người khác

Như một lẽ tự nhiên, chỉ khi bạn thực sự yêu thích một điều gì đó, một ai đó thì nó mới đủ sức hấp dẫn để bạn luôn nghĩ về nó, tự hào và “khoe khoang” nó với người khác được.

2. Bạn luôn tìm được niềm vui ở nơi làm việc

Điểm nhận biết người yêu thích công việc của mình tiếp theo thể hiện ở tâm trạng khi làm việc.

Bạn đi làm với tâm trạng hào hứng, thoải mái và tràn đầy năng lượng vào mỗi sáng. Bạn nhận thấy mỗi ngày được làm công việc mà mình yêu thích là một ngày ý nghĩa đáng sống. Dù công việc có những áp lực và khó khăn nhất định, nhưng điều đó không làm bạn chán nản mà ngược lại, bạn coi đó là thử thách, là cơ hội rèn luyện bản thân, là mục tiêu để vượt qua.

Người yêu thích công việc của mình sẽ dễ dàng tìm thấy niềm vui trong công việc, những trải nghiệm mới mẻ, thú vị mỗi ngày. Là người công nhân, bạn coi việc hoàn thiện những sản phẩm một cách cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo và năng suất mỗi ngày là niềm vui, là người bán hàng thì được gặp nhiều người khác nhau mang đến niềm thích thú cho họ, hay người kế toán cũng tìm được niềm vui với những số liệu khô khan.

5-diem-nhan-biet-nguoi-yeu-thich-cong-viec-cua-minh-hinh-anh-2

Người yêu thích công việc của mình luôn tìm được niềm vui dù ở bất cứ ngành nghề nào

3. Bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

Với công việc yêu thích, bạn học hỏi được nhiều điều và có nhiều cơ hội thăng tiến, đó là điểm nhận biết người yêu thích công việc của mình tiếp theo.

Bạn không chỉ say mê với những việc mình làm hiện tại mà luôn thích thú, hào hứng trước những dự án, thử thách mới. Bạn không ngại ngần xung phong nhận những phần việc nặng nề và khó khăn. Niềm yêu thích và sự hỗ trợ của đồng nghiệp và cấp trên sẽ tạo động lực to lớn thúc đẩy bạn hoàn thành nhiệm vụ thật tốt.

Chắc chắn, một người yêu công việc của mình thì họ sẽ không chỉ dừng lại ở việc hoàn thành nó, mà họ còn muốn công việc được hoàn thành một cách tốt nhất có thể, đạt được thành tựu hơn hẳn những người khác, vì đó chính là thế mạnh của họ.

5-diem-nhan-biet-nguoi-yeu-thich-cong-viec-cua-minh-hinh-anh-3

Khi yêu thích công việc của mình, bạn có động lực để phát triển và thăng tiến

4. Bạn làm công việc ấy không chỉ để kiếm tiền

Chắc chắn bạn không gắn bó với công việc yêu thích bởi vì nó mang đến nhiều tiền, càng không hề xem nó như một nghĩa vụ bắt buộc phải làm cho xong mỗi ngày. Bạn coi công việc đó dần trở thành niềm vui, là một phần quan trọng trong cuộc sống, đó chính là điểm nhận biết người yêu thích công việc của mình.

Có những công việc khác với mức lương cao hơn, chế độ đãi ngộ tốt hơn hẳn, nhưng bạn vẫn chọn công việc hiện tại. Bởi vì công việc ấy cho bạn được thỏa mãn niềm đam mê, cho bạn cơ hội phát huy những thế mạnh của bản thân và cũng vì vậy, nó mang đến cho bạn niềm vui, sự hài lòng sau mỗi ngày trở về nhà. Người yêu thích công việc của mình còn tìm thấy nguồn động lực để với những kế hoạch, dự định vào ngày hôm sau.

5-diem-nhan-biet-nguoi-yeu-thich-cong-viec-cua-minh-hinh-anh-4

Với công việc yêu thích, bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi kết thúc công việc và trở về nhà

5. Bạn không có ý định tìm một công việc khác để thay thế công việc hiện tại

Một điểm nữa để nhận biết người yêu thích công việc của mình là chắc chắn họ sẽ không lui tới những trang tìm việc, tuyển dụng để tìm một việc khác.

Họ cũng không phải lăn tăn và lưỡng lự khi đứng trước một cơ hội việc làm khác có vẻ hấp dẫn hơn, bởi vì đơn giản, họ yêu công việc hiện tại và muốn gắn bó lâu dài với nó. Họ không tìm được lý do nào thuyết phục để “nhảy” sang công việc khác dù có thể sẽ nhận được mức lương cao hơn, chế độ đãi ngộ tốt hơn.

5-diem-nhan-biet-nguoi-yeu-thich-cong-viec-cua-minh-hinh-anh-5

Người yêu thích công việc của mình là hài lòng với công việc hiện tại

Trên đây là 5 điểm cơ bản để nhận biết người yêu thích công việc của mình. Bạn thấy đấy, khi yêu thích công việc của mình, chúng ta sẽ có được những cảm xúc rất tích cực và khiến cho cuộc sống có động lực, có sức sống hơn mỗi ngày phải không? Nhưng nếu không tìm được những dấu hiệu trên khi làm việc, thì bạn phải cân nhắc về công việc hiện tại đi thôi. Hoặc là bạn hãy mạnh dạn từ bỏ công việc không dành cho mình hiện tại, hoặc là chính bạn phải “làm mới mình” để trở nên tương thích với công việc, hay nói cách khác là hãy “yêu công việc mình làm”.

Chúc bạn tìm được công việc mà mình yêu thích nhé!

 

You may also like...